10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NƯỚC ÚC MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Úc được mệnh danh là “Thành phố đáng sống thứ 2 trên thế giới” được tập hợp tất cả những điều tốt đẹp, tuyệt vời từ lối sống, chế độ phúc lợi, những thành tựu trong cả các công trình nghiên cứu lẫn công trình kiến trúc.

Nào chúng ta cùng khám phá 10 điều thú vị của nước Úc ngay bây giờ?

1. Nước Úc có hơn 10.000 bãi biển, chính vì vậy nếu mỗi ngày bạn dự định thăm thú được một bãi biển mới tại Úc thì ước tính bạn sẽ phải dành ra 27 năm để tận hưởng “thiên đường” bãi biển này. Đây quả là cuộc sống lý tưởng cho những ai có đam mê trải nghiệm phải không nào!

2. Cầu cảng Sydney là cây cầu vòm bằng thép lớn nhất thế giới và tháp Sydney là toà tháp cao nhất Nam bán cầu.

3. Nhà hát Opera là một điểm du lịch chính tại Úc và cũng là một trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ. Nhà hát hoàn thành năm 1960 với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó có khoảng 1000 phòng và có thể chứa tổng cộng tất cả 5000 người cùng lúc. Mái của nhà hát này nặng tới hơn 161.000 tấn. Xứng đáng là kỳ quan của vương quốc Kangaroo.

4. Hệ sinh thái của lục địa đảo này thật sự phong phú gấp bội phần nhiều quốc gia trên thế giới, với hơn 1500 loài nhện khác nhau, hơn 6000 loài ruồi, 4000 loài kiến và 350 loài mối. Ngoài ra, Úc còn sở hữu hàng loạt những loài động vật kỳ lạ bậc nhất thế giới, ví dụ như thằn lằn dài hơn 1,8m – hơn cả 1 con cá sấu trưởng thành.

5. Đỉnh Núi tuyết (Snowy mountains) của Úc có lượng tuyết hàng năm lớn hơn cả lượng tuyết tại dãy Alps Thuỵ Sĩ.

6. Một trong những điều thú vị về Úc là hồ nước Hillier có màu hồng rất đẹp mắt. Đây là do sự hiện diện của loại tảo Dunaliella Salina và sự tập trung số lượng lớn của tôm muối.

7. Tại sao chuột túi được chọn làm biểu tượng của nước Úc? Không phải vì đây là loài đặc trưng của Úc mà bởi vì đó là loại động vật không biết đi lùi, chúng mang ý nghĩa luôn tiến về phía trước. Với tầm nhìn đó, Úc trong suốt thập kỷ qua thật sự cũng chưa bao giờ đi lùi.

8. Nếu tất cả những mái buồm trên nhà hát Sydney được ghép lại, kết quả đạt được sẽ là một hình cầu tuyệt đối không hở lỗ nào. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

9. Nếu bạn đến Úc vào dịp đầu năm thì hãy đến ngay thành phố Brisbane nha, ngày 26/01 hàng năm tại đây sẽ diễn ra cuộc thi “Đua gián toàn quốc Úc”. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1982 với cái tên “Soft Cocky”, các “thí sinh” gián sẽ được người tham gia mang tới thi, hoặc có thể mua ngay tại quầy trong khu vực. Những chú gián sẽ tranh đấu với nhau để giật giải, cũng như Việt Nam có chọi dế, chọi gà…Tại Úc gián được coi như là 1 loài động vật nuôi yêu quý.

10. Chỉ chiếm chưa tới 0,4% dân số thế giới nhưng điều thú vị về Australia là đất nước này sở hữu tới 20% số máy đánh bạc trên toàn thế giới. Không hiểu người dân nước này làm thế nào để sử dụng hết chúng nhỉ?

Sau khi biết những điều bất ngờ và kỳ thú trên, chúng ta luôn có cảm giác thiên nhiên và nếp sống tại Úc sẽ khiến cuộc sống của bản thân mình luôn dạt dào niềm vui, lúc nào cũng năng động và mới mẻ, đầy ắp những điều bất ngờ và không khi nào có thể ngưng thôi thúc đam mê khám phá. Nếu bạn đã, đang và sẽ đến Úc thì hãy tranh thủ khám phá úc ngay và luôn đi, còn rất nhiều điều chỉ khi đặt chân trên nước Úc bạn mới khám phá hết được.

👉TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO _ Chi Nhánh NAM ĐỊNH
☎️ Hotline: 0917.048.368 – 0352 53 8368
📩 Email: duhochalonamdinh@gmail.com
🌐Website: https://duhochalo.edu.vn/
🏠Địa chỉ : Lô 103 , Đường Nguyễn Khánh Toàn , Khu đô thị Bãi Viên , Tp Nam Định

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NƯỚC ÚC MÀ BẠN CHƯA BIẾT
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo