Ở phần 1, HALO đã giới thiệu với các bạn về cách phân loại rác cơ bản. Tuy nhiên, khi sống tại Hàn Quốc bạn sẽ thấy việc phân loại rác có rất nhiều điểm chú ý. Cho nên chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số lưu ý dưới đây nha.

Phân loại rác Hàn Quốc

Các lưu ý cần thiết khi phân loại rác

  • Nếu quần áo vứt đi phải được để trong túi riêng. Tuyệt đối không để lẫn các sản phẩm bằng vải khác như gấu bông, gối.  Nếu vứt đôi giày bị hỏng bạn phải gói cả 2 chiếc vào túi riêng hoặc buộc lại với nhau.
  • Những đồ dùng đặc biệt như: Điện thoại di động, pin hay thuốc  phải được xử lý theo cách đặc biệt là mang trực tiếp đến các trung tâm cộng đồng hoặc mang trả lại cho nhà thuốc đối với thuốc chưa sử dụng.
  • Thức ăn thừa, rác thực phẩm bên cạnh việc phải bỏ vào túi 음식물 봉투 riêng biệt còn phải được để ráo nước.
  • Ngoài ra có các loại như vỏ hải sản, hạt, xương, lông động vật, bả chè hầu hết là đồ lên men và chúng có mùi nồng nặc khi lên men nên cần phải xử lý riêng.
  • Vứt rác tại Hàn Quốc cũng có quy định khung giờ riêng biệt. Không như Việt Nam có thể tiện vứt lúc nào cũng được.
  • Từng quận, từng khu vực có quy định vứt rác riêng nên tránh trường hợp vứt rác bừa bãi, mang rác qua quận khác vứt đi.

Cách quản lý môi trường của Hàn Quốc

Chỉ việc vứt rác mà Hàn Quốc có vô vàn những quy định và lưu ý. Ngay từ khi còn nhỏ trẻ em đã được tập phân loại và vứt rác tại nguồn (tại gia đình). Còn đối với người nước ngoài sống tại Hàn, việc này trở nên phiền phức và phức tạp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy với việc phân loại rác tại nguồn đã góp phần không hề nhỏ giúp Hàn Quốc vừa là một cường quốc phát triển trong khu vực vừa có chất lượng không khí, bảo tồn thiên nhiên, môi trường tốt.

Nếu đã, đang và sẽ sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì không còn cách nào khác là các bạn phải tập thói quen TỐT đó là phân loại và vứt rác. Hy vọng qua bài viết trên sẽ HALO có thể cung cấp thêm thông tin bổ ích về cách phân loại và vứt rác cho các bạn.