TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

     Du học Đức ngành công nghệ sinh học hiện còn khá xa lạ với nhiều sinh viên hiện nay. Thông qua ngành này, bạn có thể tìm kiếm một số công việc trong lĩnh vực công nghiệp tại Đức như: chế biến thực phẩm, nhà máy bia và dược phẩm hoặc các lĩnh vực môi trường, sinh học phân tử, di truyền học, hóa sinh, sử dụng các vi sinh vật,sản xuất vật liệu mới bằng cách sử dụng những tư tưởng mới, hệ thống vận chuyển thuốc mới. Cấy ghép nội tạng, thiết kế thuốc, thuốc từ thực vật, kỹ thuật và công nghệ enzyme, kỹ thuật tế bào, nuôi cấy mô..

Lựa chọn trường đại học nào khi đi du học Đức ngành công nghệ sinh học?

Ngành công nghệ sinh học tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng lại thu hút được nhiều bạn trẻ bởi tính mới lạ và tính ứng dụng cao của ngành. Đây cũng là một trong những ngành được đánh giá cao tại Đức do thế mạnh đào tạo lớn về nghiên cứu và có sự liên kết với khoa học kỹ thuật.

Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học sinh viên có thể lựa chọn khi du học Đức

1Ludwig-Maximilians-Universität München

     Ludwig-Maximilians-Universität München được công nhận là một trong những cơ sở nghiên cứu và học thuật hàng đầu Châu Âu nằm ở trung tâm München. Từ khi thành lập năm 1472 cho đến nay, trường đã thu hút không ít lượng sinh viên khắp nơi trên thế giới, luôn là ngôi trường hướng tới những ý tưởng mang tính thách thức và thay đổi thế giới.LMU đã có truyền thống 500 năm, là nơi nghiên cứu tốt nhất của Châu Âu. Mức độ xuất sắc của giáo viên và chất lượng công trình nghiên cứu bao phủ nhiều lĩnh vực – từ nhân văn và nghiên cứu văn hoá cho đến luật, kinh tế, khoa học xã hội, dược và khoa học tự nhiên. Du học Đức ngành công nghệ sinh học tại LMU, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo mang tính tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống và nghiên cứu. Chính cách tiếp cận liên ngành góp phần thúc đẩy những đột phá cho tương lai.

2.Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg

    Heidelberg được xem là trường đại học lâu đời nhất ở Ruperto Carola, Đức. Được thành lập năm 1386, là một trong các trường nghiên cứu trên toàn Châu Âu. Trường được chia thành 12 khoa viện với rất nhiều học viên quốc tế theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Dự bị Đại học.

    Heidelberg chính là cơ sở đào tạo ra rất nhiều nhân tố xuất chúng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và mang lại nhiều kiến thức cho nhân loại, tạo những bước tiến xa hơn trong khoa học.Hiện nay có hơn 5000 nghiên cứu sinh và nhà khoa học hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như Khoa học Tự nhiên, Tin học, Khoa học Máy tính, Giáo dục Đại cương (Liberal Arts), Luật, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Dược, v.v…

3.University of Göttingen

     Georg-August được thành lập năm 1737 nằm trong thành phố Goettingen. Trường đã thành công trong việc trở thành trung tâm nghiên cứu cho nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới. Hàng nghìn công trình nghiên cứu đóng góp cho thế giới đã được thực hiện tại đây, đưa danh tiếng trường lên tầm cỡ thế giới, đặc biệt là trong ngành Khoa học Tự nhiên. Hơn 40 chủ nhân giải Nobel đã nghiên cứu và cống hiến tại ngôi trường này. Du học Đức tại trường Göttingen, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để nghiên cứu, đồng thời phương pháp giảng dạy tiên tiến, luôn thay đổi để tạo động lực học tập cho sinh viên chính là những yếu tố quyết định để trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo.

4.Technical University of Munich (Đại học kỹ thuật Munich – TUM)

     TUM –  Thành lập vào năm 1868, bình chọn là trường Đại học tốt nhất trong những năm qua và là nơi lý tưởng của giáo dục Đức với chất lượng giảng dạy cao so với nhiều trường khác. Chất lượng này được đánh giá đồng đều với toàn bộ các ngành học và chương trình học tại TUM.

     Du học Đức tại Đại học kỹ thuật Munich, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy nhiều ngành nghề đa dạng. Trường được chia thành 13 khoa viện và có 511 giáo sư nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, trường đạt thành tựu với hơn 209 phát minh và giải thưởng danh giá – 13 giải Nobel, 17 giải Liebniz và nhiều giải thưởng khác. Vì vậy, TUM là ngôi trường thu hút hàng nghìn sinh viên từ nhiều nước trên thế giới muốn ứng tuyển mỗi năm. Một số tập đoàn lớn có hợp tác nghiên cứu với TUM gồm BMW, Siemens, General Electric, Audi, v.v…, TUM còn liên kết với nhiều trường đại học khác hàng đầu trên thế giới.

5.Albert-Ludwigs-Universitaet Freiburg

     Freiburg – được thành lập vào năm 1457, là trường đại học lâu đời thứ năm ở Đức. Trường có 11 khoa chuyên đào tạo về lĩnh vực giảng dạy khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

    Freiburg nằm trong nhóm các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Châu Âu. Với danh tiếng xuất sắc lâu đời, trường luôn duy trì truyền thống và văn hóa của mình, phát triển các phương pháp mới để đáp ứng các nhu cầu của một thế giới đang thay đổi. Trường là nơi tập trung một số nhân vật vĩ đại nhất của văn hóa phương Tây, trong đó có thể kể đến một nhân vật nổi bật như bao gồm cả con số đó nổi tiếng như Martin Heidegger, Hannah Arendt, Rudolf Carnap, David Daube,… Bên cạnh đó, có 19 người đoạt giải Nobel và 15 học giả đã được vinh danh với giải thưởng nghiên cứu cao nhất của Đức, giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz, trong khi làm việc tại Đại học Freiburg.

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn sinh viên trả lời câu hỏi nên chọn trường nào khi du học Đức ngành công nghệ sinh học. Hy vọng các bạn du học sinh sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu và khả năng học tập của bản thân mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ trung tâm tư vấn du học Đức HALO Education để nhận được sự giải đáp nhanh nhất

LIÊN HỆ

Du học Halo Nam Định

Điện thoại: 0917 048 368
Địa chỉ: 106 , đường Nguyễn Khánh Toàn, khu đô thị Bãi Viên , Tp. Nam Định
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo