NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC? VISA DU HỌC KHÁC NHAU GIỮA CÁC TRƯỜNG NTN?

NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

– Không giống như những quốc gia khác, Đại học ở Hàn Quốc được phân ra làm các “trường phái”: trường top 1% (visa thẳng), trường chứng nhận (top 2%), trường thường (top 3%) và trường bị hạn chế. Việc phân loại này nhằm giúp Chính phủ kiểm soát số lượng trường học có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bỏ học và làm việc bất hợp pháp. Do đó, việc chọn trường du học Hàn Quốc cũng khiến cho nhiều học sinh Việt Nam băn khoăn.

– Theo chỉ thị của Bộ Tư pháp Đại Hàn Dân Quốc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với dạng visa du học bao gồm các nhóm trường TOP 1%, trường chứng nhận, trường thường và trường bị hạn chế.

– Trong chính sách mới áp dụng đối với du học sinh Việt Nam, Bộ Tư pháp Đại Hàn Dân Quốc đẩy mạnh việc cấp visa điện tử và mã code visa kèm theo các chế độ baỏ lãnh tài chính đối với du học sinh học tiếng. Chi tiết cụ thể như sau:

+ Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không có chứng nhận kiểm định chất lương IEQAS – International Education Qualification Assurance System) và tất cả các trường ở vị trí thấp hơn sẽ chỉ được phép nộp hồ sơ xin visa theo dạng visa mã code. Cũng từ ngày 01/10/2019, hình thức nộp visa theo thư mời đối với dạng trường thường (không có chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra đối với trường hợp những trường được kiểm định chất lượng (được chứng nhận) cũng được khuyến khích tham khảo để thu nộp bằng hình thức visa điện tử và visa mã code.

I, TRƯỜNG  TOP 1% (VISA THẲNG)

Trường visa thẳng là những trường được kiểm định chất lượng và có tỷ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1% hay còn gọi là trường TOP 1%.  Năm 2021 có 28 trường trong top 1%, nhưng chỉ có khoảng 12 trường ra mã code tức là học sinh không  phải phỏng vấn qua đại sứ quán, các trường còn lại ra thư mời, học sinh vẫn phải phỏng vấn đại sứ quán bình thường.

– Trong trường hợp phía bên trường không xin mã code thì việc nộp hồ sơ tại Việt Nam cũng hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần điền đơn xin visa, giấy Visa thẳng du học Hàn Quốc là hình thức visa sinh viên nhận được sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán. Từ tháng 3.2020, sinh viên Việt Nam chỉ nhận được visa thẳng khi có mã code visa của một số trường Top 1%.

Mã code visa của bạn được trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, nơi trường đặt học xá chính. Ví dụ, Đại học Myongji, Hongik, Nữ Seoul sẽ xin mã code tại Seoul, Đại học Mokwon sẽ xin mã code tại Daejeon. Sau khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên đem mã code này nộp lên Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp visa. Sau 2 – 3 tuần, sinh viên sẽ nhận được kết quả.

      đại học – myongji – vững vàng visa thẳng nhiều năm liền

II, TRƯỜNG CHỨNG NHẬN (TOP 2%)

– Trường được chứng nhận (TOP 2%) là trường đáp ứng được các yêu cầu của bộ giáo dục Hàn Quốc và được xác nhận là những trường có đủ điều kiện tuyển sinh và quản lí sinh viên quốc tế, trong năm trước cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn chứng nhận có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 10% và cao hơn 1% vậy nên học sinh phải ra sứ quán Hàn để phỏng vấn, nếu đậu thì mới được cấp visa.

– Nếu bạn học tiếng Hàn khoảng 3 – 5 tháng trở lên và nghe nói được tiếng Hàn ở mức khá thì hoàn toàn có thể vượt qua được cuộc phỏng vấn (pv) với sứ quán Hàn. Do phải vượt qua đợt pv ở đại sứ quán nên các trường đại học top 2 ở Hàn thường đưa ra điều kiện tuyển rất đơn giản, nói chung tuổi cao, điểm thấp, miền trung trường nhận, miễn sao học sinh qua đợt pv Ở ĐSQ Hàn là đi.

Đại học chung- ang

III, TRƯỜNG TOP 3 %

– Trường Top 3 là trường có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 10%. Chính có tỉ lệ trốn cao như vậy nên luật mới của Hàn áp dụng từ 01/01/2020 quy định: Du học sinh quốc tế đi trường top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đóng vào 10,000 usd để cục lấy căn cứ cấp code visa. Số 10,000 usd này 6 tháng ngân hàng Hàn trả lại 5000 usd, 1 năm ngân hàng trả hết, nếu học sinh trốn trước 1 năm thì ngân hàng sẽ không trả số tiền đó.

– Và do phải đóng 10,000 usd nên hầu hết các trường Hàn chỉ thu 6 tháng học phí và giảm một số khoản chi phí khác, nên đi trường top 3, tổng chi phí đi rất thấp, chỉ từ 6500 – 7000 usd. Và điều kiện tuyển sinh của trường top 3 cũng rất đơn giản, vì học sinh đã đóng 10,000 usd vào ngân hàng nên trường rất yên tâm không sợ học sinh trốn.

Chú ý đặc biệt: Tất cả các trường không có tên trong danh sách trường top 1- top 2 và trường hạn chế ra visa thì đều là trường top 3.

Kết luận: Hiện nay đi trường top 3 là đi nhanh nhất và đi được chắc chắn nhất, không sợ bị hoãn hủy, vì các bạn đi trước đã đóng 10,000 usd đảm bảo nên các bạn không trốn -> người đi sau không bị ảnh hưởng . Đặc biệt các bạn nên tránh không nên đăng ký đi các trường bị sứ quán Hàn hạn chế cấp visa phía dưới.

Trường Donguk – trường top 3 tiêu biểu năm 2021

IV, TRƯỜNG HẠN CHẾ

– Trường bị hạn chế là những trường không đáp ứng 1 số tiêu chí đánh giá, hoặc có số lượng du học sinh bất hợp pháp vượt quá giới hạn mà Bộ tư pháp đưa ra. Các bạn không nên nộp đơn du học vào những trường này.

VISA DU HỌC KHÁC NHAU GIỮA CÁC TRƯỜNG NTN?

Sự phân định các nhóm trường như thế này sẽ dẫn đến visa của các trường sẽ như thế nào? Điều này rất quan trọng khi mà các bạn phải để ý khi quyết định mình vào trường nào, đồng nghĩa việc visa của mình sẽ đc xử lí ra sao, visa của mình sẽ đc xin như thế nào?

I, TRƯỜNG TOP 1%

+ Visa thẳng du học Hàn Quốc là hình thức visa sinh viên nhận được sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán. Từ tháng 3.2020, sinh viên Việt Nam chỉ nhận được visa thẳng khi có mã code visa của một số trường Top 1%, nơi trường đặt học xá chính. Sau khi có mã code visa gửi về Việt Nam, sinh viên đem mã code này nộp lên Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp visa. Sau 2 – 3 tuần, sinh viên sẽ nhận được kết quả.

+ Nhóm trường còn lại trong top 1%, tức là trường ra thư mời thẳng. Với trường ra thư mời thẳng các bạn vẫn phải phỏng vấn bình thường ở đại sứ quán.

II,  TRƯỜNG CHỨNG NHẬN (TOP 2%)

+ Với trường chứng nhận: nếu các bạn nhận được thư mời gốc từ các trường này thì các bạn sẽ nộp đầy đủ hồ sơ xin visa và phỏng vấn bình thường tại đại sứ quán.

III, TRƯỜNG TOP 3%

+ 1 số trường không chứng nhận cũng đã xác nhận trường sẽ xin mã code tại cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc với điều kiện phải đóng băng 10.000$ trong ngân hàng Hàn Quốc trong vòng 1 năm, cứ mỗi 6 tháng đã sang Hàn, nếu chấp hành đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, không bỏ trốn, không phạm pháp thì cứ mỗi 6 tháng sẽ được rút 5000$.

– Có phải tất cả các trường phải đóng băng 10,000$ trong ngân hàng Hàn Quốc?

+ Tùy thuộc vào trường mà bạn đăng kí, khi nộp vào trường ra mã code và thư mời thẳng trong nhóm trường top 1% không phải đóng băng 10000$.

+ Trường chứng nhận không phải đóng băng 10.000 USD, nghĩa là xin học tại trường hay nộp hồ sơ tại đại sứ quán thì chỉ cần gửi sổ ngân hàng trước 6 tháng vs trị giá 9.000$

+ Top trường 3%  phải đóng băng 10,000$ trong ngân hàng Hàn Quốc như ngân hàng Shinhan hay Woori. Cứ mỗi 6 tháng đã sang Hàn, nếu chấp hành đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, không bỏ trốn, không phạm pháp thì cứ mỗi 6 tháng sẽ được rút 5000$.

Chọn trường du học Hàn Quốc: Nên chọn trường gì?

– Trước tiên bạn chọn khu vực mà bạn muốn ở tại Hàn quốc, chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Cuối cùng là bước lựa chọn ngôi trường học tập phù hợp cho bạn.

– Dựa vào những ưu và nhược điểm đã nói ở trên thì việc các bạn lựa chọn nộp hồ sơ vào những trường ưu tiên sẽ có lợi thế cao hơn, tỷ lệ đỗ visa và đỗ visa thẳng sẽ cao hơn những trường khác. Tuy nhiên, những trường không được ưu tiên cũng rất tốt, những trường này có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

– Trong thực tế thì những trường không nằm trong top 1% có rất rất nhiều trường có chất lượng đào tạo tốt cũng như học phí cũng rất hợp lý. Những trường thường chỉ khác với các trường top 1% đó là phải phỏng vấn ở đại sứ quán. Tuy nhiên nếu bạn học hành chăm chỉ, hồ sơ của bạn là thật, bạn muốn sang đó với mục đích chính là học thì các bạn không nhất thiết phải chọn nhưng trường visa thẳng và tự bó hẹp sự lựa chọn của chính mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du học Halo

Địa chỉ: 106, Nguyễn Khánh Toàn, KĐT. Bãi Viên, TP, Nam Định

Hotline: 0917.837.288 hoặc 0352.538.368

Website: https://halonamdinh.edu.vn/

Email: duhochalonamdinh@gmail.com

Bài viết liên quan: https://halonamdinh.edu.vn/dai-hoc-nu-ewha-top-dai-hoc-nu-sinh-lon-nhat-the-gioi

 

 

    Call Now Button