LỰA CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chọn trường đối với các bạn có dự định đi du học hết sức quan trọng và đây là bước khởi đầu nó có sự ảnh hưởng lớn tới cả tương lai sau này của các bạn, đi du học Hàn Quốc cũng vậy. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết cách chọn trường cho phù hợp với mình. Sau đây, Halo sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bí quyết chọn trường khi đi du học Hàn Quốc nhé

  1. Chọn trường theo năng lực bản thân

– Năng lực cá nhân là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình lựa chọn các trường đại học ở Hàn Quốc. Bạn cần phải biết mình là ai, năng lực của mình đến đâu, phù hợp với điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc của trường nào.

– Nếu bạn có năng lực học tập tốt thì hãy apply vào các trường top đầu.

Và chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân là cách đi du học Hàn Quốc nhanh nhất. Vì điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng không đỗ vào trường, mất thời gian, công sức apply vào các trường khác.

  1. Chọn trường visa thẳng hay trường phỏng vấn?

–  Trong quá trình tư vấn chọn trường đại học, các bạn thường được nghe giới thiệu về thứ hạng của trường, top các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay.

Ở Hàn Quốc hiện nay có các nhóm trường top 1,2,3.

Các bạn học sinh hiện quan tâm rất nhiều đến trường top 1 và top 3 ra code visa thẳng. Với nhóm trường sẽ xin mã code cho học sinh ở cục xuất nhập cảnh nơi trường đóng, khi có mã code về vn học sinh sẽ ko phải phỏng vấn đại sứ quán mà sẽ có visa thẳng.

– Nhóm các trường còn lại ra thư mời bạn sẽ vẫn phải phỏng vấn ở đại sứ quan như bình thường.

Tuy nhiên Có một điều cần khẳng định ngay: trường visa thẳng không tốt hơn trường visa phỏng vấn.

  1. Tài chính: Mỗi trường đại học sẽ có mức học phí và chứng minh tài chính khác nhau, trường công lập và tư thục sẽ có những mức học phí chênh lệch nhất định. Đồng thời mức học phí cũng sẽ khác biệt theo khu vực hoặc cơ sơ của trường.
  2. Vị trí địa lí

+ Học phí và chi phí sinh hoạt: Dĩ nhiên học phí và chi phí sinh hoạt của các trường nằm ở trung tâm, các thành phố lớn sẽ cao hơn so với các trường nằm ở tỉnh nhỏ. Nhưng bù lại công việc làm thêm cũng sẽ dồi dào hơn.

+ Môi trường sống và học tập: Tại các thành phố lớn của Hàn Quốc, cuộc sống sẽ sôi động, nhộn nhịp nhưng có phần hơi đông đúc, ồn ào còn sống ở các tỉnh nhỏ thì sẽ yên bình, gần gũi và thoải mái hơn. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, chương trình lễ hội, văn hóa, các bạn có thể chọn trường ở các thành phố lớn. Ngược lại, nếu bạn là một người hướng nội, trầm tính, không thích tham gia nhiều hoạt động xã hội, các bạn có thể chọn các trường ở xa trung tâm.

  1. Ngành học:

Đôi khi bạn rất thích 1 ngành nào đó, nhưng bạn phải tìm hiểu xem trường có ngành bạn muốn học ko? Không phải trường nào cũng có tất cả các chuyên ngành bạn muốn học, mỗi trường sẽ có  những chuyên ngành và thế mạnh riêng của họ. Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học khóa tiếng không có chuyên ngành mà bạn yêu thích thì sau khi kết thúc học tiếng, bạn có thể chuyển trường.

=> Vậy là vừa rồi Halo đã đưa ra cho các bạn 5 gợi ý về cách chọn trường chuẩn khi đi du học Hàn Quốc. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn lựa chọn được cho mình 1 ngôi trường phù hợp với bản thân.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du học Halo

Địa chỉ: 106, Nguyễn Khánh Toàn, KĐT. Bãi Viên, TP, Nam Định

Hotline: 0917.837.288 hoặc 0352.538.368

Website: https://halonamdinh.edu.vn/

Email: duhochalonamdinh@gmail.com

Call Now Button