NÊN ĐI DU HỌC KÌ THÁNG 3,6,9,12?

Du học Hàn Quốc hiện nay là xu hướng mà rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho mình sau khi tốt nghiệp thpt, cao đẳng hay đại học. Vậy du học Hàn Quốc có mấy kì, chọn kì nào khi đi du học Hàn Quốc cho đúng. Đây cũng là chủ đề trong video ngày hôm nay.

–  Du học Hàn Quốc hệ tiếng visa D4 -1 1 năm có 4 kì vào các tháng 3,6,9,12 tương ứng với 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông.

* Kì tháng 3: kì mùa xuân:

+ Sự cạnh tranh về hồ sơ thấp: ko đông đúc như kì tháng 9 và kì tháng 12. Bạn có nhiều cơ hội để chọn các trường top đầu với tỉ lệ chọi thấp hơn hẳn. Việc hồ sơ kì tháng 3 giảm sẽ giúp bạn có thể làm các thủ tục hồ sơ, xin dấu xác nhận, xin visa nhanh chóng, từ đó ko bị lỡ hay lùi kì bay.

+ Tuy nhiên kì tháng 3 cũng sẽ có những rủi ro nhất định khi mà top trường có thể có sự thay đổi. Ví dụ: trường bạn nộp kì trước nằm trong top 1 ra code, nếu trường ra code nhanh, trước thời điểm luật mới ban hành thì ko sao, nhưng nếu trường ra code muộn, khi mà danh sách trường có sự thay đổi, nếu trường bạn đang từ top 1 ra code chuyển xuống top 2 thì bạn vẫn phải phỏng vấn đại sứ quán bình thường. Trường hợp xấu nếu trường bạn chọn ở top 3 mà rớt xuống top hạn chế thì khả năng bạn có visa là ko.

+ Kì tháng 3 có thời tiết ấm áp hơn so với kỳ đông tháng 12, nhiều bạn cũng lựa chọn kì học này vì được ăn tết trước khi xa nhà.

* Kì tháng 6: kì mùa hè:

– Thời tiết dễ chịu: Mùa hè tại xứ sở kim chi khá tương đồng với khí hậu tại Việt Nam vào thời điểm đó, giúp sinh viên dễ dàng thích nghi.

– Số lượng hồ sơ nộp vào kì này chưa đông đúc như kì tháng 9 hay tháng 12.

* Kì tháng 9: kì mùa thu

– Thời tiết: mát mẻ hơn

– Đây là kỳ tuyển sinh đông đảo tại và là kỳ học bận rộn nhất đối với cả sinh viên quốc tế và các trường tuyển sinh, khi các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT.

*Kì tháng 12: kì mùa đông

– Cùng với kỳ tháng 9, du học Hàn quốc kỳ tháng 12 chính là kỳ học có số lượng tuyển sinh rất lớn tại Hàn Quốc. Sinh viên thường xuyên chọn du học Hàn Quốc tháng 12 bởi:

– Chính sách ổn định: Hàng năm, Đại Sứ Quán Hàn Quốc sẽ ban hành chính sách mới, nhằm siết chặt quá trình phê duyệt visa du học và thực hiện cho đến cuối năm. Vì vậy, thời điểm này chính sách visa tại Hàn vẫn được thực thi ổn định, không có quá nhiều thay đổi.

Trên đây Halo cũng đã trao đổi với các bạn về đặc điểm của từng kì học ở Hàn Quốc. Hy vọng với sự chia sẻ trên có thể giúp các bạn có được hình dung cơ bản và chọn được cho mình kì học phù hợp khi đi du học Hàn Quốc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du học Halo

Địa chỉ: 106, Nguyễn Khánh Toàn, KĐT. Bãi Viên, TP, Nam Định

Hotline: 0917.837.288 hoặc 0352.538.368

Website: https://halonamdinh.edu.vn/

Email: duhochalonamdinh@gmail.com

 

 

 

Call Now Button