Trường top 3 mã code là gì? Những điều cần ghi nhớ khi chọn trường top 3

Các bạn thân mến bên cạnh trường top 1 thì các trường top 3 ra mã code visa thẳng  hiện nay cũng được các bạn học sinh tìm kiếm rất nhiều. Vậy trường top 3 ra mã code là gì? Lưu ý gì khi chọn trường top 3 ra mã code visa thẳng. Trong bài viết ngày hôm nay Halo sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó cho các bạn nhé.

* Thứ 1: Khái niệm:

– Trường top 3 là trường có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bỏ trốn lớn hơn 10%. Ko có 1 danh sách chính thức nào về nhóm trường top 3. Các trường trường ko nằm trong danh sách top 1 %, danh sách trường chứng nhận và danh sách trường hạn chế thì thuộc nhóm trường top 3.

– Nếu nộp hồ sơ vào các trường Top 3 ra code, trường sẽ xin mã code visa cho sinh viên tại Cục Xuất Nhập Cảnh tại Hàn Quốc nơi trường đóng. Với mã code này gửi về Việt Nam, sinh viên nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

* Ghi nhớ thứ 2: Vậy Visa thẳng top 3 khác gì so với trường top 1?

– Cả Top 3 và Top 1 đều xin mã code visa cho sinh viên, và với mã code này, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sinh viên cũng được miễn giảm toàn bộ các giấy tờ học tập và tài chính khi xin visa với mã code này.

–  Điểm khác biệt nổi bật đó là các trường Top 1, theo luật, không yêu cầu sinh viên “đóng băng” sổ 10.000 USD trong khi với các trường Top 3, đây là điều kiện bắt buộc để ra code.

* Ghi nhớ thứ 3: Tốc độ ra code của các trường top 3 hiện nay ra sao:

– Tốc độ ra mã code của các trường Top 3 hiện nay trung bình từ 2 đến 4 tuần tính từ ngày trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh để xin mã code.

* Ghi nhớ thứ 4: Chất lượng đào tạo của các trường top 3 ra code:

– Các trường nằm trong top 3 có chất lượng và thứ hạng không thua kém Top 1 hoặc Top 2, đa phần các trường thuộc Top 3 do tỉ lệ bỏ trốn của sinh viên quốc tế. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường Top 3.

* Ghi nhớ 5: Trường top 3 yêu cầu CMTC như thế nào?

– Điều kiện bắt buộc để trường TOP 3 có thể xin mã code cho sinh viên đó là bạn cần gửi 10.000 USD vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Namnhư shinhanbank hay Woori Bank. Việc này đảm bảo rằng các bạn sẽ ko trốn ra ngoài bất hợp pháp trong thời gian học tập. Và cứ sau mỗi 6 tháng nếu bạn ko bỏ trốn và ko vi phạm pháp luật thì sẽ được trả lại 5,000 usd. Sau 1 năm thì sẽ được trả hết.

–  Sổ này phải là sổ thật và sẽ mang tên sinh viên, và thông tin tài khoản chỉ duy nhất sinh viên được giữ, vì vậy, sinh viên không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

* Ghi nhớ 6: Điều kiện tuyển sinh các trường top 3 có khó không?

– Hiện nay, trường mã code top 3 được các bạn học sinh tìm kiếm nhiều vì ko hạn chế vùng miền, điểm số thấp, năm trống cao vẫn đi được.

* Ghi nhớ 7: Ưu đaĩ  học phí của các trường top 3:

– Do yêu cầu đóng băng 10,000 nên hầu hết các trường top 3 chỉ yêu cầu đóng học phí 6 tháng , điều này giúp giảm chi phí khi đi du học.

* Ghi nhớ số 8: Thời điểm tuyển sinh của các trường top 3

– Khác với Top 1 hay Top 2, tức là cố định 4 kỳ nhập học Xuân, Hạ, Thu, Đông vào các tháng 3, 6, 9 và 12, các trường Top 3 có lịch tuyển sinh và nhập học linh động hơn, theo đó, nhiều trường cho phép đủ 15 học sinh có thể mở một lớp mới mà không cần bay cố định theo kỳ. Vì vậy, nhiều trường Top 3 nhận hồ sơ khá muộn trong khi các trường Top 1 và 2 đã dừng tuyển sinh.

=> Vậy là vừa rồi Halo đã chia sẻ với các bạn về những điều cần lưu ý về trường top 3 khi đi du học Hàn Quốc, hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về các nhóm trường, từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du học Halo

Địa chỉ: 106, Nguyễn Khánh Toàn, KĐT. Bãi Viên, TP, Nam Định

Hotline: 0917.837.288 hoặc 0352.538.368

Website: https://halonamdinh.edu.vn/

Email: duhochalonamdinh@gmail.com

 

Call Now Button