Top các ứng dụng cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc

1, Kakaotalk – 카카오톡

– Kakaotalk – 카카오톡 là một trong những ứng dụng trò truyện phổ biến tại Hàn, ứng dụng này phỏ biến đến mức nó đã trở thành ứng dụng mạng xã hội chuyên dùng nhắn tin và kết bạn trên mobile được nhiều người dùng nhất. KakaoTalk cho phép người dùng nhắn tin, gửi các hình ảnh và video đồng thời tạo các group trò chuyện nhóm tương như ứng dụng viber hay zalo.  Trên ứng dụng này là bạn có thể tham gia hoặc tự tạo các nhóm chat theo nhiều chủ đề khác nhau.

Kakaotalk –카카오톡

– Kakaotalk – 카카오톡 trang bị nền tảng game mobile sẵn có cùng tính năng chuyển tiền mobile banking. Ở Kakaotalk nổi bật với ứng dụng có kho theme theo từng chủ đề và các bộ nhãn dán đáng yêu. Khi đăng ký sử dụng KakaoTalk, bạn sẽ liên tục nhận được các thông báo khuyến mãi từ các thương hiệu kinh doanh đồ ăn – thức uống như Lotteria, KFC hay Starbucks.

2, Naver DIC – 네이버 사전

– Nếu bạn muốn vốn từ vựng lên một level mới thì Naver Dic – 네이버 사전 chắc chắn phải có trong điện thoại của bạn. Dù có rất nhiều “đối thủ” cạn tranh nhưng ứng dụng từ điển tiếng Hàn này có đến hơn 10 triệu lượt tải về tính đến thời điểm hiện tại. Thay vì cầm sổ tay từ điển truyền thống thì các bạn du học sinh chỉ cần tải app về và  đăng ký tài khoản sử dụng chúng.

– Naver Dic được thiết kế với kho từ vựng đồ sộ giúp bạn nhanh chóng tra từ vựng và hiểu nghĩa của từ khi sử dụng trong từng trường hợp cụ thể. So về mức độ chính xác, ứng dụng này được xếp hạng dịch chín xác nghĩa của từ loại cao hơn cả “ông lớn” dịch thuật Google Translate. Với những tiện ích trên mà Naver Dic luôn lọt vào top 10 ứng dụng cần thiết cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

3, Naver – 네이버

Naver – 네이버

– Nếu như Việt Nam chúng ta trình duyệt web có Cốc Cốc, nước láng giềng Trung Quốc có Baido thì Hàn Quốc không thể không nhắc đến Naver – 네이버. Chỉ với một cú nhấp chuột chúng ta có thể tìm kiếm mọi thông tin được cập nhật hàng ngày, hàng giờ ở tất cả các lĩnh vực từ kinh tế – văn hóa  cho đến chính trị – xã hội trên cổng thông tin điện tử này. Naver là trên trang mạng tìm kiếm lớn nhất tại xứ củ sâm và được người Hàn sử dụng phổ biến đến mức khó có thể bạn thấy ai đó dùng Google tìm kiếm thông tin để thay thế nó.

4, Subway Korea – 지하철 (실시간 열차정보)

Subway Korea –지하철 (실시간 열차정보

– Hệ thống tàu điện ngầm nằm trong mạng lưới phương tiện công cộng tại Hàn Quốc. Du học sinh Việt Nam mới qua Hàn không khỏi bỡ ngỡ trước mạng lưới tàu điện dày đặc nhất là tại Seoul bởi nước chúng ta chưa có tàu điện ngầm. Ưu tiên một trong 10 ứng dụng cần thiết cho du học sinh Hàn Quốc lúc này là Subway Korea – 지하철 (실시간 열차정보). Như tên gọi của ứng dụng, người dùng có thể tự chủ động tìm kiếm các thông tin chi tiết về các chuyến tàu điện ngầm đang hoạt động tại Hàn Quốc bằng song ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh. Nhờ đó mà các bạn có thể chọn đúng tàu đồng thời theo dõi toàn bộ lộ trình kể cả khi điện thoại không kết nối với internet.

5, Kakaobus – 카카오 버스

– Ngoài tàu điện ngầm thi xe bus cũng là phương tiện công cộng chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ tỉnh thành nào tại Hàn Quốc. Hệ thống xe bus ở đất nước củ sâm này cũng được người dân địa phương sử dụng thường xuyên như Việt Nam chúng ta bởi sự tiện lợi và giá thành cũng khá rẻ.

Ứng dụng KakaoBus – 카카오 버스 cập nhật chính xác lộ trình di chuyển bằng xe bus với 57 tỉnh thành phố toàn lãnh thổ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tự ước tính được thời gian đi lại và kiểm tra  thời gian mà tuyến bus mình cần đi khi nào tới trạm dừng hoặc tiện lợi hơn bạn cũng có thể đặt chế độ báo thức cho tuyến xe buýt mà bạn sử dụng thường xuyên di chuyển.

6, Albamon – 알바몬

Albamon-알바몬

– Ứng dụng Albamon – 알바몬 được biết đến là app tìm việc làm thêm online uy tín và chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Tải về và đăng ký tài khoản sau đó tạo cho mình một hồ sơ xin việc và bạn đã có thể tự tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực bản thân nhờ vào việc đăng tải trên ứng dụng. Qua những thông tin mà bạn đã đăng tải công khai, hệ thống sẽ tự động kết nối bạn với các nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm ứng viên. Nếu kinh nghiệm và kỹ năng trong hồ sơ của bạn phù hợp, hệ thống sẽ gửi mail thông báo trúng tuyển đồng thời gửi cho bạn đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng kèm theo đó là thời gian và địa điểm phỏng vấn cho bạn.

7, KakaoMap – 카카오 맵

– KakaoMap – 카카오 맵 là ứng dụng bản đồ được nhiều người ưa chuộng tại Hàn thay vì Google Maps như các quốc gia khác. Phần mềm giúp bạn định vị vị trí và tìm kiếm tuyến đường di chuyển ngắn nhất bằng các phương tiện giao thông từ các nhân cho đến công cộng. Do được thiết kế giao diện và tính năng phù hợp với hành vi sử dụng của người Hàn mà ứng dụng này có một nhược điểm duy nhất là chỉ sử dụng bằng tiếng Hàn. Nếu là du học sinh mới qua, tiếng Hàn chưa thành thạo bạn vẫn có thể dùng Googlemap Maps và hỏi đường người dân địa phương tránh trường hợp lạc đường hoặc di chuyển đoạn đường xa

8, Dabang – 다방

– Tìm nhà trọ online với ứng dụng Dabang giúp bạn tiết kiệm thời gian vô cùng thay vì phải mệt mỏi ngoài đường tìm từng con ngách, ngõ hẻm. Bộ lọc của Dabang sẽ lọc tự động để hiển thị những địa chỉ nhà trọ phù hợp với tài chính mà bạn lựa chọn và nhìn có thể xem trước hình ảnh thực tế thay vì phải đến xem trược tiếp. Đa phân các bài đăng cho thuê nhà thường do chủ nhà tự đăng lên ứng dụng hoặc nhờ bên thứ ba là các văn phòng bất động sản.

Dabang-다방

– Ứng tìm nhà cho thuê không chỉ có riêng Dabang nhưng so với các ứng dụng tìm nhà ở khác thì Dabang được đánh giá cao hơn không chỉ nhờ vào sự uy tín của các địa chỉ cho thuê mà còn có khả năng tìm kiếm chọn lọc: giá nhà, chi phí cọc, địa điểm,…Bên cạnh các tiện ích kể trên,  Dabang còn cho phép người dùng có thể trả tiền thuê nhà hàng tháng, hàng năm ngay trên app khi chúng ta đăng ký dịch vụ này vì vậy sẽ rất tiện lợi cho các bạn du học sinh khi mới qua Hàn du học.

– Trên đây là các ứng dụng hữu ích mà Halo gợi ý cho các bạn học sinh khi đi du học Hàn Quốc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty du học Halo

Địa chỉ: 106, Nguyễn Khánh Toàn, KĐT. Bãi Viên, TP, Nam Định

Hotline: 0917.837.288 hoặc 0352.538.368

Website: https://halonamdinh.edu.vn/

Email: duhochalonamdinh@gmail.com

 

 

Call Now Button