Bạn biết gì về du học nhật bản ngành nhà hàng khách sạn

Bạn biết gì về du học nhật bản ngành nhà hàng khách sạn

Bạn chưa biết những ưu và khuyết điểm khi lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn là ngành học khi đến Nhật. Bạn chưa nắm rõ những điều kiện để ứng tuyển ngành học. Bạn chưa biết nếu chọn học ngành nhà hàng khách sạn thì nên theo học những trường nào? Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên chọn ngành nhà hàng khách sạn khi du học Nhật?

Ưu điểm

Ưu thế cực lớn đến từ thị trường du lịch

Ngành du lịch của Nhật Bản đang được tập trung đầu tư theo chính sách kinh tế mới của thủ tướng Shinzo Abe là ngành công nghiệp mũi nhọn đem lại nguồn lợi lớn lao cho kinh tế nước nhà. Vì thế khi du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn, chắc chắn thu nhập của bạn sẽ rất tốt, cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp do Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trẻ mà số lượng khách du lịch mỗi năm đến Nhật ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, Nhật Bản nổi tiếng với văn hoá ứng xử lịch sự và khuôn khổ, tác phong làm việc chu đáo, chuyên nghiệp, cẩn thận tỉ mỉ, rất đáng để học hỏi, nếu bạn muốn theo du học ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản, lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến là một lựa chọn vô cùng đáng để cân nhắc.

Thu nhập không bao giờ thấp

Theo ước tính lương mỗi năm của nhân viên trong ngành du lịch – dịch vụ từ 3.507.500 yên đến 10.067.500 yên tùy theo năng lực và trình độ ngoại ngữ. Việc đầu tư vào trau dồi tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được một mức lương cao.

Nhược điểm

Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hà khắc

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành, bạn phải có trình độ tiếng Nhật để có thể làm việc trực tiếp với cấp trên và hiểu rõ những điều đã được hướng dẫn. Vì đây là ngành nghề yêu cầu cao về độ tỉ mỉ, và những quy tắc chung được đặt ra để thực hiện một cách đồng bộ nhằm tạo nên nét đẹp trong phong cách phục vụ cũng như cảm giác chuyên nghiệp mà sự đồng bộ mang lại. Nếu bạn không thể hiểu rõ từng chi tiết trong câu mà cấp trên nói với bạn, bạn sẽ không thực hiện được tốt công việc được giao.

Vốn tiếng Nhật và tiếng Anh cũng cần phải tốt nếu muốn phát triển cao hơn.

Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội phát triển, làm ở vị trí tốt hơn, mức lương cao hơn, bạn sẽ không chỉ cần giỏi tiếng Nhật mà còn cần du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn bằng tiếng anh, thành thạo tiếng Anh để giao tiếp với hầu hết khách du lịch, sử dụng ngôn ngữ quốc tế là Tiếng Anh để giao tiếp. Vì làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, việc giao tiếp với khách hàng là không thể thiếu, nên yêu cầu có thể sử dụng tiếng anh để hướng dẫn cho khách du lịch là cần thiết.

Yêu cầu phát triển về thái độ lẫn trình độ

Nếu bạn muốn nhanh chóng được thăng cấp, bạn sẽ cần giỏi về chuyên môn mà còn tốt về thái độ học hỏi và làm việc, sự nghiêm túc của bạn không chỉ gây thiện cảm với cấp trên, tạo được sự tin tưởng của khách hàng, mà tương lai thái độ làm việc của chính bạn còn là tấm gương mẫu mực cho người khác noi theo khi bạn được đề bạt lên những vị trí cao hơn.

Du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn

Điều kiện ứng tuyển

Về chuyên môn

Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/đại học, năng lực tiếng Nhật N2 trở lên, đạt yêu cầu về điểm số các môn được yêu cầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU).

Về kỹ năng

Để làm việc tốt trong ngành bạn cần có sự năng nổ, nhanh nhẹn và không ngại giao tiếp, cụ thể kỹ năng mềm cần có là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian.

Chi phí du học (bao gồm chi phí lý thuyết và thực hành)

Chi phí học lý thuyết nếu tại trường công lập / quốc lập sẽ là 535.800 yên / năm, nếu tại các trường dân lập, dạy nghề sẽ dao động từ 800.000 yên – 1.000.000 yên / năm

Về phần thực hành bạn sẽ được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương làm việc như một nhân viên ở vị trí thực tập sinh. Phí học thực hành sẽ không tính.

4 trường đào tạo nhà hàng khách sạn tốt nhất

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường chuyên môn du lịch Tokyo là một ngôi trường có lịch sự lâu đời và rất uy tín. Các khoa  hiện có của trường bao gồm khoa du lịch, khoa dịch vụ khách hàng, khoa du lịch, khoa khách sạn, khoa dịch vụ quán cafe, khoa đám cưới, khoa dịch vụ hàng không, khoa tang lễ và khoa du học nước ngoài. Chương trình học thường là 2 năm với mức học phí rơi vào 900.000 Yên/năm. Trường nằm tại trung tâm thành phố rất tiện lợi cho việc đi lại và sinh hoạt, cũng như lối sống nhộn nhịp tấp nập tại đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị đáng để trải nghiệm.

Địa chỉ: 3 Chome-21, 市谷田町 Shinjuku, Tokyo 162-0843, Nhật Bản

Điện thoại: +81 3-3235-0880

Đại học Ryukyus Nhật Bản

Đại học Ryukyus là trường quốc lập của Nhật Bản thành lập vào năm 1950. Trường có liên kết rộng rãi với nhiều trường đại học có chất lượng giảng dạy bật nhất trên thế giới cũng và nhiều các công ty khác nhau, tạo điều kiện thực tập cho sinh viên. Các chuyên ngành hiện có bao gồm là du lịch cafe, quản trị du lịch, dịch vụ hàng không, quản trị khách sạn nhà hàng. Tỉ lệ sinh viên của trường sau tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay rất cao.

Địa chỉ: 1 Senbaru, Nishihara-Cho, Nakagami-Gun, Okinawa-Ken

Điện thoại: +81-(0)98-895-8012

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Sendai

Đây là trường đứng đầu về đào tạo ngành du lịch, nhà trường có chương trình giảng dạy riêng bao gồm những môn học thiết thực do đội ngũ giáo viên có chuyên môn lâu năm trong ngành du lịch, với nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Chính vì vậy mà du học Nhật Bản ngành du lịch, các bạn sẽ được học hỏi những kiến thức hay và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ thầy cô, tạo cơ hội để các bạn có thể tìm được việc làm thêm trong thời gian học tại trường, và tìm được việc làm chính thức theo đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp ra trường.

Địa chỉ:  2-18-18 Terauchi, Thành phố Toyonaka, Quận Osaka.

Điện thoại: 0243 – 212 – 3341

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên ngành du lịch. Trường còn có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm và giỏi chuyên môn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập tuyệt vời.

Địa chỉ: 〒980-0022 Miyagi Ken, Sendai Shi, Aoba Ku, Itsutsubashi 2-1-13

Điện thoại: +81-22-212-1635

Fax: +81-22-227-6811.

E-mail: nihongo@tohokugaigo.ac.jp

Bài viết vừa rồi đã gửi đến các bạn những thông tin cụ thể nhất về du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Chúc các bạn có một sự lựa chọn phù hợp và một tương lai tươi sáng.

Bạn biết gì về du học nhật bản ngành nhà hàng khách sạn
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo