CƠ HỘI LỚN – DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC

CƠ HỘI LỚN – DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC

Cùng với ngành y tá — điều dưỡng, nhà hàng — khách sạn, du học nghề cơ khí tại Đức cũng nằm trong danh sách những nghề hot nhất tại Đức. Vậy nếu lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức thì cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp sẽ thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan.

  1. Thực trạng nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức mở ra nhiều cơ hội

Đức là một quốc gia công nghiệp nên các ngành kĩ thuật cũng vô cùng phát triển. Trong đó, ngành tiên phong và cũng là ngành chủ đạo đó chính là cơ khí. Nói riêng về ngành cơ khí ô tô, tại Đức có hơn 37.000 cửa hàng sửa chữa ô tô, điều này cho thấy nhu cầu về lao động làm việc trong ngành nghề cơ khí thực sự cao. Bên cạnh đó, tại tất cả các nhà máy, công xưởng đều rất cần những người thợ cơ khí, đặc biệt là những người thợ cơ khí giỏi, có tay nghề cao.

Nhu cầu lao động làm trong ngành cơ khí rất cao nhưng thực tế khả năng đáp ứng nhân sự lại thấp. Do đó Chính phủ Đức đã cho phép các trường nghề tuyển sinh sinh viên là người nước ngoài học ngành cơ khí này tại Đức. Khi du học nghề cơ khí tại Đức bạn sẽ được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ như chính sinh viên Đức, bao gồm miễn 100% học phí, hưởng trợ cấp nghề và cơ hội làm thêm 3h/ngày kiếm thêm thu nhập. So với nhiều chương trình du học khác, du học nghề cơ khí thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn.

Cơ khí là nghề có triển vọng lớn trong tương lai

Được định hướng là một ngành triển vọng trong tương lai nhưng không phải ai cũng nên du học nghề ngành cơ khí. Chương trình du học nghề này phù hợp với những bạn nam có am hiểu về kĩ thuật, thích tìm tòi, khám phá và đặc biệt phải có tình kiên nhẫn. Do quá trình học đòi hỏi sự tỉ mẩn và chính xác nên khi học các bạn cần tuyệt đối tập trung. Trong khi học lý thuyết bạn sẽ được thực hành song song luôn nên chỉ cần chăm chỉ, chịu khó sẽ sớm biết nghề và thành nghề.

  1. Cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức

Là kĩ thuật viên cơ khí điện tử, bạn sẽ được học về cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị điện. Lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình hệ thống sử dụng. Công việc cụ thể như sau:

– Sản xuất công cụ và các linh kiện. Ví dụ: sản xuất linh kiện cho ngành y tế, thông tin liên lạc, các thiết bị kiểm tra đo lường

– Vận hành và lập trình cho các máy chế tạo công cụ sử dụng hệ thống điều khiển CNC chính xác tới milimet

– Lắp ráp những hệ thống phức tạp, hoàn chỉnh từ những linh kiện điện và cơ khí. Ví dụ như lắp ráp robot cho các ngành công nghiệp.

– Làm việc với sơ đồ mạch, bản vẽ thiết kế

– Kiểm tra hệ thống thiết bị bảo đảm máy vận hành tốt, sửa chữa các hệ thống điện cơ.

Và còn rất nhiều công việc nữa….

  1. Hưởng mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Mức lương trung bình nghề cơ khí điện tử tại Đức

Với tấm bằng nghề bạn nhận được sau khi tốt nghiệp khóa học nghề các bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Theo quy định, mức lương này sẽ có sự phân biệt giữa các khu vực bạn sẽ làm việc và phụ thuộc vào quy định của các hãng xe, lĩnh vực, vị trí bạn sẽ phụ trách trong khi làm việc. Trung bình, mức lương ngành cơ khí sau khi tốt nghiệp sẽ dao động trong khoảng 1900–2600 Euro/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt bạn vẫn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn.

Du học nghề cơ khí tại Đức là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Chúc các bạn có được quyết định đúng cho tương lai.

LIÊN HỆ

Du học Halo Nam Định

Điện thoại: 0917 048 368
Địa chỉ: 106, đường Nguyễn Khánh Toàn, khu đô thị Bãi Viên , Tp. Nam Định

 

 

CƠ HỘI LỚN – DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo