Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành học gì?

Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành học gì?

Du học nhật bản có những ngành gì? Là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai và công việc sau này. Vậy có nên đi du học Nhật không ? và nên theo học ngành gì?, những tiêu chí lựa chọn ngành học như thế nào thì hợp lý? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành học:

– Ngành Công nghệ thông tin

Định nghĩa: Là ngành học áp dụng công nghệ hiện đại để tạo ra và xử lý thông tin bao gồm: Phần mềm, mạng lưới internet, phần cứng, khoa học máy tính, hệ thống thông tin…

Hiện nay Công nghệ thông tin được sử dụng phổ biến ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh, là cầu nối giữa khách hàng tới các công cụ sản xuất. Giúp du học sinh dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lượng khấm khá

– Ngành điều dưỡng

Định nghĩa: Là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và xoa dịu nỗi đau tạm thời. Giúp bệnh nhân đáp ứng thuốc và phục hồi nhanh chóng.

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người tốt hơn thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng tăng cao. Đó là lý do khiến ngành học điều dưỡng trở nên hấp dẫn trong những năm gần đây, bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp, điều đặc biệt là cơ hội định cư tại Nhật khá cao nếu học viên có nhu cầu.

– Ngành thẩm mỹ

Định nghĩa: Là ngành học liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, có nhiệm vụ tư vấn điều trị cho cả nam và nữ để đưa họ trở nên hoàn mỹ hơn về mọi mặt.

Thực tế cho thấy, các dịch vụ liên quan tới thẩm mỹ ngày càng gia tăng không chỉ riêng nữ giới mà cả phái mạnh cũng nhiều. Đồng nghĩa với việc nếu bạn là người yêu thích thẩm mỹ thì đừng nên bỏ qua ngành học này nhé.

– Ngành du lịch

Định nghĩa: Du lịch là một trong những ngành trọng điểm đang được nhà nước trú trọng phát triển, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi và v\giải trí của khách nước ngoài.

Việc hàm thụ kiến thức quốc tế và được đào tạo một cách bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phải triển trong sự nghiệp công việc sau này đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, nâng cao giải trí, phát triển kinh tế – xã hội nước nhà.

– Ngành điện tử điện lạnh

Định nghĩa: Bao gồm một số chuyên ngành như Điện công nghiệp vf dân dụng, Điện lạnh, Điện tử tin học, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Cơ điện tử, Điện tử Công nghiệp, Điện tử viễn thông.

Tại Nhật bản du học sinh được đào tạo các kỹ năng chuyên môn một cách tổng thể đặc biệt là các thông số và vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành. Khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những công việc tại công ty điện lực, nhà máy điện và thủy điện, nhà máy giấy….

Những tiêu chí cần thiết khi chọn ngành đi du học Nhật Bản là:

– Khả năng xin việc:

Lựa chọn ngành học là khá quan trọng trước khi đi du học Nhật Bản, định hướng được những ngành học sẽ hót và có khả năng xin được việc sau khi ra trường không phải đơn giản, tham khảo những ngành dễ xin việc khi đi du học Nhật Bản để có quyết định đúng đắn.

– Giới tính, sức khỏe:

Sau đó bạn nên cân nhắc xem mình có phù hợp với công việc đó hay không, điều đó phụ thuộc vào giới tính và sức khỏe rất nhiều. Giả sử như bạn là nữ, nhưng cứ muốn chạy theo các chuyên môn về điện tử điện lạnh chẳng hạn thì sau khi ra trường liệu có khả năng xin được việc không, mà nếu xin được thì chắc gì có đủ sức khỏe để làm phải không nào.

– Sở thích:

Dù có chọn ngành học gì đi chăng nữa thì cũng đừng bỏ qua sở thích của mình, bởi nếu không yêu và đam mê với nghề thì dù có học cao đến mấy bạn cũng không trú tâm và cũng không phát triển được sự nghiệp với ngành học đã chọn.

– Cơ hội định cư:

Bạn hãy xác định xem mục đích du học của mình là gì, nếu là để phát triển bản thân thì đơn giản, nhưng bạn có mong muốn định cư tại Nhật thì hãy lựa chọn những ngành học mà Nhật Bản đang thiếu nguồn lực lao động thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn nhé.

Chúc các em thành công trên con đường du học!

Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành học gì?
Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo