Học viện Ngôn ngữ Okayama được thành lập từ năm 1984 với mô hình ban đầu là trường đào tạo tiếng Nhật cho trẻ em Nhật và người Nhật. Đến nay, để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng, Học viện Ngôn ngữ Okayama đã thành lập Trung tâm ngôn ngữ Okayama vào 1/11/1992 – với chức năng đào tạo tiếng Nhật cho biên dịch và phiên dịch viên và đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên dự bị đại học. Trung tâm ngôn ngữ Okayama có trên 30 giảng viên và hơn 300 sinh viên trong nước cũng như quốc tế đang theo học.

Học viện Ngôn ngữ Okayama toạ lạc tại trung tâm thành phố Okayama tỉnh Hiroshima – là nơi nổi tiếng có khí hậu, môi trường và phong cảnh đẹp của Nhật Bản, đây cũng là lý do thu hút rất nhiều sinh viên trong nước cũng như nước ngoài đến sinh sống và học tập.

ĐIỀU KIỆN ĂN, Ở

Okayama có khí hậu ôn hoà và được coi là “nơi của những ngày nắng đẹp”. So với Tokyo, đặc trưng của Okayamalà rất ít xảy ra thiên tai và động đất, trị an rất tốt nên sinh viên nước ngoài có thể an tâm sinh sống và học tập.

Kí túc xá của Học viện được trang bị máy lạnh, máy sưởi và các đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt cho sinh viên. Kí túcxá chỉ cách trường khoảng 15 phút đi bằng xe đạp vì thế rất thuận tiện cho sinh viên trong việc đi lại. Ngoài các buổi học tiếng Nhật, Học viện còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho học viên như đi dã ngoại, hội thi thể thao hay các buổi ngoại khoá…

Chuyên ngành đào tạo: Tiếng Nhật

Thời gian nhập học: Tháng 4 và tháng 10

Thời gian học: 20 giờ/tuần (40 tuần/năm) từ thứ 2 ~ thứ 6, buổi/ngày

Điều kiện tuyển sinh:

– Tốt nghiệp THPT

– Trình độ 4 năng lực tiếng Nhật hoặc có chứng chỉ tham gia khoá học 150 giờ tiếng Nhật tại các trường đại học, dạy nghề…